Làn sóng khởi nghiệp của người Việt ở nước ngoài


VTV.vn – Năm 2017 đã để lại dấu ấn bởi sự hình thành một cộng đồng khởi nghiệp Việt ở nước ngoài gồm các du học sinh Việt Nam và những người trẻ gốc Việt.

Tiến sĩ người Việt trẻ nhất Đại học Stanford (Mỹ) – Vũ Duy Thức là đồng sáng lập của Robot OmniLabs với chức năng nổi bật là kết nối hình ảnh giao tiếp trực tuyến. Chỉ sau 4 ngày ra mắt, Ohmni đã gây được sự chú ý và gọi vốn thành công 100.000 USD. Duy Thức cũng là người Việt Nam duy nhất được tờ báo Mỹ uy tín The Business Journals bình chọn vào top 40 gương mặt dưới 40 tuổi ấn tượng nhất thung lũng Silicon năm 2017.

Tại Cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu VietChallenge 2017 do Hội sinh viên Việt Nam ở Mỹ tổ chức thu hút 176 startup Việt từ 23 nước, hai bạn trẻ người Việt đã đoạt giải quán quân với ý tưởng Scholar Jet, xin học bổng không phải bằng viết luận mà bằng cách chinh phục thử thách của các nhà tài trợ. VietChallenge là cơ hội để các ý tưởng khởi nghiệp Việt tiếp cận được với các nguồn vốn và các nhà tài trợ.

Tại Hội thảo Viettech summit lần đầu tiên diễn ra tại bang California, đông đảo các startup gốc Việt tại Mỹ coi kết nối là chìa khóa cho sự thành công của cộng đồng người Việt.

Tinh thần khởi nghiệp không phân biệt già hay trẻ, nguồn gốc xuất thân hay quy mô nghề nghiệp, sức mạnh vươn lên thể hiện dù chỉ là ở một tiệm giặt là của 1 startup Việt tới Mỹ năm 43 tuổi ở Texas, hay một nhà thiết kế thời trang Việt tới Vienne (Cộng hòa Áo) năm 14 tuổi… Những gương mặt startup Việt đang tiếp tục con đường đi lên của mình, họ đã cho thấy tinh thần của người Việt vươn lên mạnh mẽ ở khắp nơi trên thế giới vì một sức mạnh của người Việt.

Để xem video, vui lòng nhấn vào link gốc dưới đây:

http://vtv.vn/viet-nam-va-the-gioi/lan-song-khoi-nghiep-cua-nguoi-viet-o-nuoc-ngoai-20180102102020842.htm

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s