KHẢO SÁT-THỐNG KÊ-INFOGRAPHIE, Khảo sát tại Pháp

Pháp củng cố vị thế quốc gia khởi nghiệp


VTV.vn – Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đưa ra một loạt biện pháp nhằm củng cố vị thế của nước Pháp là một quốc gia khởi nghiệp.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hôm 15/6/2017 đã công bố một loạt các biện pháp để thu hút nhân tài nước ngoài tới nước Pháp và thúc đẩy các sáng kiến công nghệ. Tất cả những biện pháp được vị Tổng thống trẻ tuổi này đưa ra là nhằm củng cố vị thế của nước Pháp là một quốc gia khởi nghiệp.

Tại triển lãm công nghệ Vivatech (15/7/17) diễn ra ở thủ đô Paris, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã mời gọi các nhà sáng tạo, kỹ sư và các nhà phát triển doanh nghiệp trên khắp thế giới tới Pháp. Để thu hút nhân tài, Chính phủ Pháp đã đưa ra một loại thị thực mới, gọi là Thị thực công nghệ Pháp, với quy trình cấp giấy phép cư trú 4 năm nhanh hơn và đơn giản hơn dành cho các doanh nhân và gia đình họ đến Pháp. Bên cạnh đó, ông Macron cũng công bố một quỹ trị giá 10 tỷ Euro để hỗ trợ các doanh nghiệp sáng tạo và tạo ra một môi trường làm việc hấp dẫn hơn.

Tuy nhiên, với một đất nước vốn được biết đến với giá nhân công cao và khá nhiều quy định, để hướng tới một quốc gia khởi nghiệp, Tổng thống Macron nhấn mạnh rằng Chính phủ sẽ cần hỗ trợ nhiều hơn nữa và cần tạo ra các nền tảng hỗ trợ tích cực cho những người khởi nghiệp.

 

Theo VTV.VN

Votre commentaire

Choisissez une méthode de connexion pour poster votre commentaire:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l’aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s