Hướng dẫn-Tư vấn, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG PHÁP

Các bước để mở tiệm Nails


1. Bạn có được đào tạo đúng và đủ kinh nghiệm?

Trước khi bạn bắt đầu ý tưởng khởi nghiệp của mình, bạn nên có ít nhất một chứng chỉ trong việc đào tạo nghề Nails. Dù bạn đã thành một thợ lành nghề ở Việt Nam với rất nhiều năm kinh nghiệm nhưng nếu không có các chứng chỉ hành nghề được cấp tại Pháp thì bạn có thể gặp rắc rối trên phương diện pháp lý. Và thực tế, công việc này thực sự cần kỹ thuật chuyên nghiệp và yêu cầu bạn nắm vững nhiều kỹ năng nghề nghiệp do môi trường làm việc của bạn là tại Pháp và hướng đến đối tượng khách bản địa. Vậy nên hãy suy nghĩ trước nhất là cần đào tạo chính mình và nhận được giấy chứng nhận của Pháp.

Bên cạnh công việc chuyên môn là làm đẹp, bạn sẽ phải đối phó với các khía cạnh khác của một doanh nghiệp: kế toán, quản lý hàng tồn kho, quản lý nhân sự, tiếp thị để thu hút khách hàng, níu giữ và mở rộng số lượng khách hàng …

boutique-à-ongles.jpg

2. Bạn có thể mở tiệm Nails ở đâu?

Điều này sẽ phụ thuộc vào ngân sách của bạn: hoặc mua lại vị trí thương hiệu cũ và trả tiền thuê mặt bằng hàng tháng, hoặc tìm chỗ mới. Nhưng quan trọng nhất là địa điểm có thể thu hút những cô gái trẻ, những người phụ nữ bận bịu với công việc, con cái hay những phụ nữ đã về hưu…

Có thể địa điểm nên ở trong các đường phố mua sắm hoặc gần các trung tâm mua sắm, cụm dân cư. Lợi thế cho công việc kinh doanh của bạn là bạn không cần quá nhiều không gian, vì vậy bạn sẽ không tốn kém nhiều như một nhà hàng.

Để tìm nơi tốt nhất, bạn nên đi dạo thường xuyên quanh khu phố mà bạn đang nhắm đến và quan sát những nơi mà phụ nữ- đối tượng khách hàng chính của bạn- dành phần lớn thời gian dừng lại, như ở gần trạm xe buýt hay trường học, siêu thị. Đồng thời, cũng quan sát hình thức của họ để phần nào nắm được sự quan tâm hay xu hướng, sở thích làm đẹp của họ.

Mục tiêu của bạn là những phụ nữ quan tâm, đầu tư đến vẻ đẹp bên ngoài và họ có thể trở thành khách hàng thường xuyên của bạn hay không. Do đó, bạn phải thực hiện theo dõi và nghiên cứu thị trường nghiêm túc để tránh trường hợp không có khách hàng. Ngoài ra, hãy chọn một mặt bằng thoáng đãng, nơi mà tất cả người qua đường có thể thấy tiệm của bạn, với một mặt tiền hấp dẫn được trang trí bắt mắt. Bởi mục tiêu tiên quyết là để thu hút khách hàng tương lai là vẻ đẹp và sự tinh tế, hấp dẫn.

Nếu ngân sách của bạn không cho phép bạn lấy một địa điểm mà bạn thích, tại sao không thử đàm phán một góc của một cửa hiệu hiện có? Chúng ta có thể thấy nhiều góc độ phát triển hơn và nhiều hơn nữa các mối liên hệ để thu hút khách hàng ? Điều này sẽ cho phép bạn bắt đầu xây dựng một cơ sở khách hàng và thử nghiệm cách làm, khả năng phát triển các mối quan hệ khách hàng của bạn.

3. Bạn tốn bao nhiêu tiền để khởi động việc kinh doanh?

Bên cạnh việc đầu tư cho quá trình đào tạo để có tay nghề và kỹ năng để có được giấy chứng nhận, phần lớn nhất của phi vụ đầu tư này là dành cho việc đầu tư cơ sở của bạn từ thuê mặt bằng đến các thiết bị: bàn, ghế, ghế, chiếu sáng … và để xây dựng kho hàng đầu tiên. Thông thường, bạn sẽ cần phải có rất nhiều sản phẩm để đáp ứng mọi yêu cầu của khách từ cơ bản đến phức tạp.

Bạn cũng cần phải mua bảo hiểm để bảo vệ nơi này nhưng cũng chính là để bảo vệ bản thân, nhân viên và các vấn đề phát sinh với khách hàng. Nếu bạn có kế hoạch thuê cơ sở từ đầu, tự xây dựng cơ sở kinh doanh không có nền tảng từ trước, bạn sẽ phải trả tiền lương và các chi phí của chủ lao động và chi phí khởi dựng từ đầu cho các mối quan hệ với khách hàng…

Về nguyên liệu và trang trí, đừng ngần ngại đặt gói hàng từ dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín nếu ngân sách cho phép. Bạn phải làm cho người qua đường nhìn là muốn vào cửa hiệu của bạn: tạo không gian ấm cúng, thân thiện và ánh sáng phản chiếu.

Đánh dấu các sản phẩm như vecni với tất cả các màu, điều này sẽ làm cho khách muốn kiểm tra chúng. Bạn cũng có thể thể hiện sự khéo léo và tinh tế từ những khung móng tay đẹp mà bạn đã làm để thể hiện tài năng, đưa ra ý tưởng về các mô hình, mẫu mới, xu hướng cập nhật.

vernis-1024x764.jpg

4. Quảng cáo, quan hệ khách hàng tốt

Trước khi mở cửa hàng của bạn, đừng quên suy nghĩ về lợi ích và giá cả để giới thiệu với khách hàng và cạnh tranh với các đối thủ khác của mình. Khách hàng của bạn phải có một ý tưởng rất rõ ràng về những gì họ sẽ được phục vụ và các lợi ích từ việc làm đẹp mà bạn cung cấp.

Quan hệ tốt với khách hàng hoặc có các đợt tri ân, giảm giá cũng là một chiêu thức để níu giữ khách hàng và một phần giúp quảng bá thương hiệu để thu hút và mở rộng lượng khách hàng. Những tờ rơi quảng cáo, những tương tác với khách hàng trên các phương tiện mạng xã hội cũng là những cách làm không hề mới nhưng chưa bao giờ mất tác dụng.

Việc quảng bá trên các phương tiện công cộng, tùy vào ngân quỹ của bạn mà sẽ có các chiến dịch lớn hay nhỏ và thường xuyên hay không tuy nhiên bên cạnh đó chính bạn và nhân viên cũng cần trau dồi kinh nghiệm và bắt kịp xu hướng làm đẹp để hương thơm bay xa hơn.

Tổng hợp và chọn lọc thông tin hữu ích: LIEN99

Ảnh : Internet


LIEN99 cung cấp các dịch vụ hướng dẫn thông tin trước và trong khi mở salon làm móng, cũng như làm quảng cáo, thiết kế flyer, phát triển khách hàng cho các tiệm Việt tại Pháp.

Votre commentaire

Choisissez une méthode de connexion pour poster votre commentaire:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l’aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s