Hướng dẫn-Tư vấn, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG PHÁP

6 sai lầm dễ gặp khi mở tiệm Nail


Khi mới mở tiệm nail, các chủ tiệm thường hay sợ hãi khi phải đối mặt với nhiều vấn đề khó khăn trong việc tổ chức tiệm nail, định hướng chi tiêu hợp lý, tìm thợ lành nghề và giữ chân họ, tìm kiếm khách hàng và quảng bá tiệm nail để thu hút khách hàng… 
.

Nỗi sợ hãi thất bại chính là điều ngăn cản các chủ tiệm mở đầu công việc kinh doanh của riêng mình. Tuy nhiên, chúng ta đều có thể rút ra nhiều kinh nghiệm quý báu cho bản thân từ những trải nghiệm, kinh nghiệm của người đi trước. Chúng tôi đã tổng hợp 6 sai lầm thường mắc phải khi lần đầu tiên sở hữu tiệm nail, nhằm hỗ trợ các chủ tiệm nail khởi nghiệp tốt nhất.

Trả tiền quá cao cho thợ

Khi bắt đầu tuyển dụng, không trả lương quá cao cho nhân viên. Nhiều chủ tiệm mới mở, vì lo lắng việc thu hút và giữ chân thợ mà quyết định trả 70% lương ăn chia vào thời gian đầu. Tuy nhiên, sau khi mọi thứ đã đi vào guồng hoạt động thì sẽ cảm thấy mệt mỏi với gánh nặng phải chi hơn 70% thu nhập như vậy. Và điều đó sẽ dẫn đến nhiều vấn đề rắc rối khác khi cả chủ lẫn thợ không tìm được cách giải quyết chung, dẫn đến tình trạng thợ đi tìm công việc khác.

Vì vậy, thay vì trả 70%, bạn có thể chỉ trả 50% lương ăn chia với thợ kèm nhiều chế độ khác, như vậy công việc làm ăn của tiệm sẽ trở nên suôn sẻ hơn.

Tuyển thợ có thừa kinh nghiệm

Tuyển thợ có quá nhiều kinh nghiệm mang lại khá nhiều rắc rối, một thợ khi đã làm quá lâu ở một salon khác, sẽ có cách làm việc riêng hay có những tính không tốt, điều này gây ảnh hưởng đến công việc ở tiệm mới của bạn.

Chỉ nên tuyển những thợ có một năm kinh nghiệm và không có khách hàng riêng của cô ấy. Khách hàng lựa chọn đến salon vì chúng ta có những người thợ có thể vẽ ra những bộ móng khiến khách hàng yêu thích, chứ không phải vì chúng ta có những người thợ đầy tài năng hoặc nổi tiếng ở đây.

Tuyển thợ mà không cần thời gian thử việc

Ít nhất nên để thợ có thời gian thử việc trong một đến hai tuần hoặc có thể kéo dài từ một đến hai tháng để xem thợ có thể làm những gì. Trong trường hợp cửa tiệm mới mở mà lượng khách vãng lai khá đông dẫn đến thiếu hụt số thợ cần thiết, thì có thể tuyển thêm thợ bằng một vài bài kiểm tra để đánh giá họ có phù hợp với tiêu chuẩn đặt ra hay không.

Không nên bỏ qua thời gian thử việc của thợ, điều này có thể khiến chủ tiệm gặp nguy hiểm hoặc có dính líu tới luật pháp.

Không kiểm tra kĩ lý lịch thợ

Mỗi khi tuyển dụng một người thợ mới, các chủ tiệm không nên quá vội vàng. Khi nhận hồ sơ của thợ, nên dành ra một khoảng thời gian đọc qua lý lịch, nơi làm việc cũ, học vấn cũng như kinh nghiệm và khả năng của thợ. Có một vài chủ tiệm quá tin tưởng vào ấn tượng đầu tiên của thợ mang lại mà bỏ qua không theo dõi thợ một cách cẩn thận, sau đó, những người thợ ấy có thể vì vậy mà đi sớm về trễ, không tuân theo quy định của cửa tiệm, vắng mặt không lý do hoặc tệ hơn là bỏ ngang không lý do và để cho chủ tự làm mọi việc một mình.

Làm ngơ trước những vấn đề của thợ

Khi một người thợ đến trước mặt bạn và nói rằng cô ấy/anh ấy có chút vấn đề hoặc có chút chuyện xích mích với những nhân viên khác, việc bạn – một người chủ tiệm cần làm là giải quyết chuyện này một cách nhanh chóng và cẩn thận, chứ đừng bỏ qua nó. Nói không sai khi thợ là linh hồn của cả tiệm nail, tiệm nail là nơi bạn bỏ công sức, đầu tư tiền bạc vào đó. Bạn cùng làm với thợ và các nhân viên trong tiệm, thế nên chỉ một vấn đề nhỏ xảy ra cũng có thể khiến mối quan hệ của các nhân viên trong tiệm chuyển biến xấu, hoàn toàn không tốt cho sự vận hành chung của tiệm.

Không trân trọng khách hàng

Mặc dù nghe thì có vẻ hơi lạ vì ai khi mở cửa tiệm cũng tâm niệm rằng, khách hàng là thượng đế, chiều lòng khách đến vừa lòng khách đi. Nhưng thật ra không phải ai cũng thường xuyên gặp được những vị khách dễ tính, đôi khi sẽ có những vị khách cực khó tính và khó chiều đến cửa tiệm của bạn.

Luôn phục vụ khách dù trong tình huống nào với nụ cười trên môi là điều bạn và nhân viên cũng như thợ đều phải thống nhất và chấp hành tốt. Và để chắc chắn rằng, khách sẽ quay lại với cửa tiệm của bạn, hãy gợi ý cho họ lịch hẹn tiếp theo với những dịch vụ mới hay gói ưu đãi bạn sắp đưa ra.

LIEN99 Tổng hợp.

 

 

Votre commentaire

Choisissez une méthode de connexion pour poster votre commentaire:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l’aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s