15 ngành nghề lý tưởng nhất tại Pháp


Một trên năm nhân viên luôn bị căng thẳng mỗi ngày đi làm. Và 30% trong số họ bị sự căng thẳng ấy thôi thúc thay đổi công việc. Tồi tệ hơn, phần nhiều số nhân viên cũng cảm thấy rằng sếp của họ ít hoặc không quan tâm đến sức khoẻ tâm thần và sự nghiệp của họ. Điều này được công bố từ nghiên cứu của ADP, một công ty chuyên về các giải pháp nhân sự.

Một cuộc khảo sát được thực hiện vào năm 2016 với hàng ngàn nhân viên trong các ngành nghề khác nhau với các điều kiện làm việc và rủi ro tâm lý xã hội khác nhau. Danh sách này bao gồm 15 ngành nghề “lý tưởng nhất cho sức khoẻ tâm lý”. 

15. Lĩnh vực ngân hàng và bảo hiểm
Ở vị trí thứ mười lăm của bảng xếp hạng này. Do “nghề nghiệp có trình độ cao” , những nhà quản lý hành nghề trong hai lĩnh vực này được hưởng lợi từ một sự lành mạnh về tâm lý với mức lương cao tương ứng và điều kiện làm việc tốt. Tuy nhiên, “nhân viên của ngân hàng và công ty bảo hiểm cho rằng công việc của họ căng thẳng với nhiều xung đột về đạo đức”.

14. Thợ làm tóc, chăm sóc sắc đẹp, thẩm mỹ
Những thợ làm tóc và thợ nail hoặc nhân viên trong lĩnh vực làm đẹp, thẩm mỹ phần đa tự đánh giá công việc là “công việc lao động nhạ nhàng, cường độ thấp nhưng điều kiện lao động không đảm bảo, ít xung đột đạo đức và tự chủ “.

13. Làm việc tại nhà
“Theo Luật Lao động, bạn là người lao động tại nhà khi bạn làm việc cho các cá nhân để thực hiện công việc trong gia đình họ”, như trông trẻ, giúp việc gia đình, giáo viên dạy kèm… theo Juritravail. Rõ ràng là những người làm các dịch vụ tại nhà dường như khá hài lòng về công việc của họ, bằng chứng là vị trí thứ 13 trong bảng xếp hạng này.

luu-y-thue-nguoi-giup-viec-theo-gio-giup-viec-hong-loan-620x410.jpg

12. Kỹ sư và Quản lý kỹ thuật 
Với công việc lao động trí tuệ cao
, các kỹ sư và giám đốc kỹ thuật trong các ngành công nghiệp có thể cảm nhận tốt về tinh thần nhiều hơn những người ở các ngành nghề khác về ý nghĩa lao động trong công việc của họ. 
Đó là lý do tại sao công việc của họ ở vị trí thứ 12 trong bảng xếp hạng này. Đừng quên rằng ngành công nghiệp chiếm 10% GDP của Pháp với hơn 2,7 triệu người lao động trong lĩnh vực này.
11. Thư ký
Ở vị trí thứ mười một của bảng xếp hạng này, là công việc làm thư ký. Những người thư ký làm chúng ta liên tưởng đến công việc có “cường độ thấp”, trong bối cảnh “thiếu đảm bảo việc làm” với “ít xung đột về đạo đức và sự tự chủ lớn”.
Vào năm 2015, theo nghiên cứu của RegionsJob, có hơn 800.000 thư ký, đa số là phụ nữ (98%).
10. Văn phòng hành chính và thương mại về giao thông vận tải
Người ta có thể nghĩ rằng nhiệm vụ của họ là nhàm chán, hoặc vô nghĩa. Nhưng họ đứng ở vị trí thứ 10 trong bảng xếp hạng những ngành nghề dễ chịu nhất.
9. Kỹ thuật viên công nghệ thông tin
Cho dù bạn cần phải cập nhật phần mềm, thay thế bo mạch chủ, hoặc thay đổi con chuột của mình… những nhân viên công nghệ thông tin luôn ở đó để phục vụ tận tình. Các kỹ thuật viên máy tính được đặt ở vị trí thứ chín trong bảng xếp hạng này.
8. Trợ lý mầm non
Trong năm 2013, đã có 326.800 trợ lý mầm non trên khắp nước Pháp. Nghề này, chủ yếu là nữ giới, đứng thứ tám trong bảng xếp hạng những ngành nghề thú vị nhất. Dares cho biết: “Công việc của họ không quá căng thẳng mệt mỏi, rất tự chủ; cảm giác mất an toàn và xung đột về đạo đức của họ là rất hiếm, thậm chí nếu họ không có được sự hỗ trợ xã hội trong công việc này”.
7. Thư ký giám đốc
Trong nhiệm vụ thư ký của một hoặc nhiều giám đốc, thư ký điều hành có trách nhiệm quản lý chương trình nghị sự của họ, tổ chức các cuộc hẹn và các cuộc họp, cũng như viết các báo cáo hoặc ghi chú, cũng như chuẩn bị, sắp xếp các  chuyến đi công tác của sếp.
6. Kỹ thuật viên Hành chính, Kế toán và Dịch vụ Tài chính
Thông thường, họ là những người phụ trách, hỗ trợ kỹ thuật hoặc hậu cần của các nhà quản lý dịch vụ. Kỹ thuật viên hành chính, kế toán và dịch vụ tài chính đứng thứ sáu trong bảng xếp hạng này. Họ phải thể hiện sự nghiêm túc, có tổ chức, tay nghề tốt cũng như có kỹ năng giap tiếp với khách hàng.
5. Người làm nghiên cứu khoa học
images (1)
Vào năm 2014, Dares ước tính số lượng các nhà nghiên cứu là 382.000, kể cả người làm nghiên cứu tư nhân hay làm nghiên cứu cộng đồng. “Những nhà nghiên cứu vẫn chủ yếu là nam giới”. Chúng ta dễ dàng nhận thấy điều này trong các tổ chức cộng đồng như CNES, CEA, INSERM, INRA hoặc CNRS .
4. Quản lý hành chính, Kế toán và Quản lý Dịch vụ Tài chính
Ở vị trí thứ tư của bảng xếp hạng của các ngành nghề dễ chịu và thú vị nhất, là những người làm giám đốc điều hành của các dịch vụ hành chính, kế toán và tài chính. Hơn nữa, đặc biệt tại Île-de-France.
“Dường như nghề này đã trở nên phổ biến hơn: trong giai đoạn 2012-2014, phụ nữ chiếm một nửa số việc làm so với chưa đầy một phần ba ba mươi năm về trước”. Năm 2014 họ chiếm hơn 5% việc làm trong khu vực.
3. Nhân viên của các ngành dịch vụ khác
Những ngành nghề đa dạng như người tổ chức tang lễ, người tổ chức tiệc, huấn luyện chó,… Ưu điểm về sự tự chủ, không gian làm việc đa dạng, giao thiệp rộng…
2. Vận tải hàng không và quản lý chuyến bay
Vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng này là niềm tự hào về vị trí của các nhà quản lý vận tải hậu cần, đường thủy cũng như các hãng hàng không. Trong năm 2014, họ tập hợp được “30.000 giám đốc điều hành chịu trách nhiệm tổ chức hoạt động của các công ty vận tải, 42.000 kỹ sư và giám đốc điều hành chịu trách nhiệm về hậu cần và lập kế hoạch của các công ty tư nhân và 15.000 phi công .
1. Kỹ sư công nghệ thông tin
Và công việc đứng đầu danh sách các công việc thảnh thơi, thú vị nhất là … các kỹ sư công nghệ thông tin! Đằng sau xếp hạng này ẩn chứa những thực tế rất khác nhau, tùy thuộc vào việc công ty đó là một doanh nghiệp vừa và nhỏ hay một nhóm công ty lớn có sàn giao dịch chứng khoán của CAC 40.
Thực tế công việc, họ có thể làm việc về thiết kế và phát triển dữ liệu mạng, hoặc phải quản lý các hệ thống phần cứng và mạng lưới hệ thống mạng…
Lien99 Tổng hợp và dịch

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s