Trong cuộc bình chọn những bảo tàng được trẻ em yêu thích nhất, có 5 bảo tàng miễn phí cho trẻ em được bình chọn.

1.Top 5 bảo tàng miễn phí cho trẻ em

Để xem mô phỏng những động vật trong thiên nhiên, hãy đến Grande Galerie de l’évolution của Muséum national d’histoire naturelle – Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Quốc gia (miễn phí cho trẻ em và người trẻ dưới 26 tuổi). Những người sành ăn chắc chắn không thể bỏ lỡ các bảo tàng về sô cô la như  Musée gourmand du chocolat, miễn phí cho trẻ em dưới 6 tuổi đi cùng với cha mẹ.

Để mở rộng tầm mắt, khám phá các loại máy móc và những phát minh hữu ích cho cuộc sống, hãy tìm đến  Musée des Arts et Métiers – Bảo tàng Nghệ thuật và Thủ công (miễn phí cho trẻ em và người trẻ dưới 26 tuổi).

Bạn muốn đi chơi thật vui vẻ với những vĩ nhân? Một bộ sưu tập các bức tượng sáp những người nổi tiếng đang chờ bạn tại Musée Grévin Paris (miễn phí cho trẻ em dưới 5 tuổi). Cuối cùng, các tài năng khoa học nhí hãy đến  Cité des sciences et de l’industrie – Thành phố Khoa học và Công nghiệp, nơi các bé có thể thực hiện các thí nghiệm dưới bất kỳ hình thức nào (trẻ em dưới 2 tuổi được miễn phí cho triển lãm của Explora, trẻ em dưới 6 tuổi đối với vé triển lãm tại Palais de la Découverte.

Đặc biệt, các thủy cung trong thành phố đều được miễn phí cả năm và cho tất cả trẻ em !

Tin vui: Một số bảo tàng lớn cung cấp các dịch vụ hướng dẫn viên đặc biệt cho trẻ em để giúp cho chuyến thăm quan của cả gia đình thêm thú vị. Trong số đó, phải kể đến khu vực sân chơi tại Louvre, khu hướng dẫn du lịch của  musée d’Orsay, những tập tài liệu phát miễn phí của  musée des Arts et Métiers – Bảo tàng Nghệ thuật và Thủ công hoặc những ứng dụng giáo dục giải trí vui nhộn của musée de l’Homme

start-up-innovation-lentreprise_5417069.jpg

2. Các hoạt động trong các bảo tàng và các địa điểm văn hoá
Gợi ý các nơi vui chơi, giải trí cho trẻ, một số viện bảo tàng và địa điểm văn hoá đã tổ chức các hoạt động và hội thảo hoàn toàn miễn phí cho trẻ em:

Tại Maison des Petits du  Centquatre, trẻ em dưới 5 tuổi đi kèm với cha mẹ có thể tham gia vào các hội thảo, hoạt động, tại đó có các chương trình đọc sách, trò chơi khác nhau, xung quanh một chủ đề hoặc một tác phẩm nghệ thuật.

Vào thứ bảy cuối cùng của tháng, Jeu de Paume có chương trình Les enfants d’abord! Sẽ có một chương trình thăm quan và hoạt động ngoại khóa miễn phí 2 giờ dành cho trẻ em từ 7 đến 11 tuổi.  Đặt chỗ qua email: lesenfantsdabord@jeudepaume.org hoặc qua điện thoại tại số 01 47 03 04 95.

Vào mỗi cuối tuần, tổ chức Fondation Louis Vuitton  tổ chức các chuyến tham quan vi mô 15 phút cho trẻ em từ 4 đến 8 tuổi (cùng với cha mẹ). Miễn phí tham gia mà không cần đặt chỗ trước. Lịch bắt đầu có thể sẽ thay đổi trong những đợt nghỉ của các trường học, sẽ có thông báo trước đến mọi người tại trang web.

Mỗi Thứ Sáu hàng tuần, vào lúc 2:30 chiều (trong các ngày nghỉ hè), les Enquêtes-jeux của  musée des Arts et Métiers – Bảo tàng Nghệ thuật và Thủ công cho phép các gia đình có trẻ em từ 7 đến 12 năm để khám phá các bộ sưu tập vĩnh viễn của bảo tàng. Miễn phí và không đặt trước cho những người dưới 26 tuổi.

sang-tao-1.jpg

.

Vào các Thứ Tư và Thứ Bảy, lúc 3 giờ chiều (trong các ngày nghỉ học ở Khu C),  l’Institut du monde arabe có L’Heure du conte, một cuộc hẹn gặp dành cho trẻ em từ 4 tuổi. Tham gia miễn phí, đặt trước qua số điện thoại 01 40 51 38 14 từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều.

Mỗi Chủ Nhật đầu tháng,  musée d’Orsay có một số hoạt động thường xuyên diễn ra nhưng phải trả tiền để vào cửa. Trẻ em có thể sử dụng Parcours-jeux miễn phí cho gia đình để khám phá bảo tàng trong bầu không khí vui vẻ và thân thiện (đăng ký ngay tại chỗ, cùng ngày), tham dự một buổi hòa nhạc hoặc chương trình miễn phí trong chương trình Spectacles en famille, hoặc vui chơi với các hoạt động sáng tạo dành cho trẻ em L’atelier pour enfants (mỗi Chủ Nhật đầu tháng, đăng ký chỉ được thực hiện ngay tại chỗ, cùng ngày).

MAC/VAL tổ chức, theo định hướng dành cho trẻ em và thanh thiếu niên, một số hoạt động miễn phí cần đăng ký trước (địa chỉ email để liên hệ: reservation@macval.fr hoặc số điện thoại 01 43 91 64 23) để lựa chọn hoạt động: Tham quan – thực nghiệm cùng gia đình, hoạt động thực nghiệm mang tên Cuốn sách của nghệ sĩ cho trẻ em từ 5 tuổi và còn rất nhiều sự kiện khác!

La Villette đã mở Little Villette, một không gian dành cho trẻ em và gia đình với diện tích 1.000 m² và cung cấp tất cả các loại hoạt động thú vị. Vào cửa miễn phí mà không cần đăng ký vào Thứ Tư, Thứ Bảy và chiều Chủ Nhật.

Lien99 Tổng hợp và dịch

Dẫn nguồn: https://www.parisinfo.com/decouvrir-paris/guides-thematiques/paris-gratuit/activites-gratuites-pour-les-enfants/activites-gratuites-a-paris-pour-les-enfants