Pháp vẫn là điểm đến du lịch hàng đầu thế giới với 2,8 khách du lịch nước ngoài mỗi giây, hoặc 84,5 triệu du khách nước ngoài vào năm 2015, 83 triệu vào năm 2016, 89 triệu vào năm 2017.

1. Triển vọng ngành du lịch

Đến năm 2020, Pháp dự kiến sẽ thu về khoảng 50 tỷ euro từ du lịch so với 45 trong năm 2012. Đối với các khoản thu du lịch, Pháp chỉ đứng thứ 3 sau Hoa Kỳ và Tây Ban Nha với 54,5 tỷ USD doanh thu. Đối với vấn đề việc làm, có thể tạo thêm 300.000 việc làm, ngành du lịch đã chiếm gần 8% GDP và 2 triệu việc làm trực tiếp và gián tiếp.

Hiện nay, sự trở lại của khách hàng Nhật Bản đựợc ghi nhận với số lượng đặt vé máy bay lên tới 60% cho điểm đến Paris, trong quý I năm 2017. Theo Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, mục tiêu của chính phủ là đạt được dấu mốc 100 triệu khách du lịch vào năm 2020 thông qua nhiều biện pháp thu hút khách du lịch, như thông qua các hệ thống giám sát bằng video, để đảm bảo sự an toàn của khách du lịch nước ngoài trong cả nước, đẩy nhanh các thủ tục visa và giảm thời gian chờ đợi tại sân bay…

Các điểm du lịch thu hút nhiều du khách, dẫn chứng thông qua lượng vé bán vào cửa, được thống kê từ cao xuống thấp bao gồm: công viên Disneyland Paris, bảo tàng Louvre, Château de Versailles, tháp Eiffel, Centre Pompidou…

2. Khách du lịch Trung Quốc – thượng đế mua sắm

Ngành du lịch đem đến một khoản tài chính đáng kể cho nước Pháp: doanh thu 19,2 tỷ euros năm 2016. Trung bình một du khách dành 115 euros mỗi ngày ở các khu vực trung tâm, cho chi phí ăn ở trong nhà hàng và mua sắm tại các cửa hàng.

Một số quốc gia đem đến cho Pháp lượng khách du lịch rất tiềm năng. Khách hàng Trung Đông là nhà vô địch về dám chi trả mạnh tay cho các chi phí, với ngân sách được thống kê bình quân là 216 euros cho mỗi người tính trong một ngày. Người Trung Quốc cũng rất được đánh giá cao bởi họ chi 201 euros mỗi ngày tại các khu vực trung tâm, trong đó một phần ba dành cho các cửa hiệu. Trong tất cả, trong suốt hành trình của mình chỉ tính tại Paris, bình quân mỗi người Trung Quốc mua cho 362 euros cho những sản phẩm (rượu, hàng hiệu, đồ lưu niệm…) mà họ có thể mua từ Pháp mang về nước mình.

 

.

3. Độ tuổi phổ biến của khách du lịch – khoảng 40

Vì sao khách du lịch quốc tế chi tiêu nhiều ở Paris, đó là vì họ có sức mua tốt. 35,5% số du khách là giám đốc điều hành hoặc các vị trí tương đương. Độ tuổi trung bình của họ là 39 tuổi.

82,5% trong số họ đến Paris để thăm bảo tàng và các di tích lịch sử, và gần một nửa đi mua sắm. Tuyến du lịch của họ ở thủ đô khá cổ điển, gồm: 62,7% đi đến tháp Eiffel, 50% đến Notre-Dame de Paris, 49% đến Arc de Triomphe và 47,7% cho Bảo tàng Louvre.

Nhìn chung, họ khá hài lòng với chuyến đi của mình, như 39,9% nghĩ rằng họ sẽ trở lại trong một năm sau đó. Hơn nữa, những người đi du lịch dạng thuần trải nghiệm những nét quyến rũ của thủ đô chỉ chiếm ít hơn một nửa số lượng khách du lịch nước ngoài đến Pháp.

4. Du khách Pháp, ngoại lệ 

tải xuống.jpgPhần lớn khách du lịch Paris đến từ các vùng khác của Pháp (khoảng 26 triệu người). Nhưng họ cũng góp phần nhỏ vào tăng trưởng kinh tế chung. Họ chi tiêu trung bình 83 euros mỗi ngày, bởi vì họ thường sống với người thân hoặc bạn bè.

Tại thủ đô, khách du lịch Pháp không tham gia vào hoạt động tương tự như khách du lịch nước ngoài. Gần 40% khách du lịch Pháp không đến thăm bất kỳ tượng đài hay viện bảo tàng nào của Pháp. Chỉ có 24% lên tháp Eiffel. Họ đến Ile-de-France chủ yếu nghỉ tại các công viên và tham gia vào các sự kiện (triển lãm, hòa nhạc).

 

LIEN99 dịch và tổng hợp tin

http://bfmbusiness.bfmtv.com/entreprise/d-ou-viennent-et-que-font-les-touristes-a-paris-1241017.html