1.FERME DU JARDIN D’ACCLIMATATION 

Vườn nho Jardin d’Acclimatation, nằm gần cạnh Bois de Boulogne. Trong “Petite Ferme Normande” có các loại động vật như: dê, lừa, ngựa, cừu, thỏ và động vật khác trong vườn. Đó là một trang trại nhỏ nhắn với không gian dành cho động vật nông trại, và chỉ có một trang trại duy nhất trong không gian thành phố cổ kính này, nhưng nơi này rất đẹp và thoáng đãng.

Ngoài ra, vào những ngày nắng, sẽ có những buổi tham quan, hoạt động dành cho trẻ em từ 4 tuổi trở lên, được chuẩn bị bữa ăn gia súc và sau đó cho các loại động vật ăn.

Địa chỉ:  Bois de Boulogne, 75016, Paris.

2. FERME DE PARIS (tên cũ là trang trại Georges-Ville)

Trong khu rừng Bois de Vincennes: Trang trại cho vào cửa miễn phí nhưng có sự quản lý và theo dõi thường xuyên do bảo vệ môi trường. Nơi đây có các loại động vật như: bò, dê, cừu, lợn, gia cầm và thỏ, các đồng cỏ gồm các loại cây trồng khác nhau, vườn cây ăn quả và vườn rau với loại thảo mộc và cây thuốc.

Những chú ngựa làm việc với người khai thác gỗ ở Bois de Vincennes sẽ ở lại trang trại trong những ngày cuối tuần. Do đó, đây là một nơi lý tưởng để giới thiệu với người dân thành thị về phần nào cuộc sống ở nông thôn, đặc biệt là vào cuối tuần.

Suốt cả năm, du khách có thể tham gia cùng làm các công việc của trang trại. Những sự kiện đặc biệt sẽ được tổ chức thường xuyên, với các chuyến tham quan, các hội thảo, theo mùa.

 

 

 

Địa chỉ: Route du Pesage – Bois de Vincennes, 75012.

3.FERME DE GALLY

Khu di tích lịch sử được xếp hạng là di tích lịch sử kể từ năm 1906 được đặt tại  Saint-Cyr-l’École, thuộc vùng Yvelines. Thiền viện cũ thuộc thiền viện Sainte-Geneviève của Paris, tòa nhà được xây dựng một số phần ở thế kỷ thứ 9.

Mở cửa từ thế kỷ 18, sở hữu một trang trại giáo dục có mở tất cả các cuộc hội thảo trong năm với mục đích để mọi người có thể tham quan, khám phá thế giới động vật, học cách làm bánh mì, khai thác mật ong, thu hái hoa trái trong suốt các mùa trong năm. Bạn có thể thấy các loại động vật đáng yêu như: cừu, dê, bò, v.v. Ngoài ra, người lớn có thể chọn trái cây, rau và hoa tươi.

CD7, Route de Bailly, Saint-Cyr-l’École.

4.BERGERIE NATIONALE DE RAMBOUILLET (Yvelines)

Trang trại giáo dục này nằm thuộc vùng Château de Rambouillet. Địa điểm lịch sử được xây dựng bởi Louis XVI và là nơi tổ chức một thần thoại cừu “Merino Rambouillet”, nó chủ yếu là trung tâm đào tạo và nguồn lực và là nơi chào đón công chúng, hội họp cộng đồng. Trẻ em và người già có thể khám phá cuộc sống trong trang trại thông qua chuyến tham quan miễn phí, với các sự kiện khác nhau theo mùa, như tham gia vắt sữa cừu hoặc dê, cho các động vật ăn…

Parc le Parc, 78514 Rambouillet.

5.FERME PÉDAGOGIQUE DE SAINT HILLIERS A PROVINS
Trang trại này chỉ dành cho trẻ em và gia đình. Đây là nơi lý tưởng để khám phá động vật, trái cây và rau quả và cuộc sống ở nông trại, bởi mục đích chính của nó là giáo dục. Bạn có thể nhìn thấy, vuốt ve, đánh răng giúp các loại động vật hoặc cho chúng ăn; có các loại động vật: dê, bò, lợn, cừu, lừa, ngựa, gà, ngỗng, vịt, gà tây, gà, gà trống, chim bồ câu, vịt, gà và thỏ.

Tùy thuộc vào những tháng trong năm, luôn có những hoạt động để làm: thu hoạch trái cây và rau trong vườn, vắt sữa dê, thu hoạch trứng gà, tham dự khóa học giúp các loại động vật sinh con, cắt lông cừu, vv.

2 Impasse de la Petite Cour, 77160 Saint-Hilliers.

 

 

 

.

LIEN99 Dịch

https://www.evous.fr/Idee-de-sortie-en-famille-pour-le-printemps-les-fermes-a-Paris-et-autour,1178893.html