Bạn thích nấu ăn, bạn có khả năng nấu ăn và bạn muốn dành phần lớn thời gian làm việc tại nhà, chủ động trong công việc và thoải mái sáng tạo mỗi ngày? Ý tưởng bán đồ ăn tại nhà không phải là mới, nhưng nó vẫn được quan tâm, vì ngày nay, dòng chảy của công việc và cuộc sống khiến nhiều người bị hạn chế thời gian vào bếp, tuy nhiên họ vẫn mong muốn được ăn món ăn “nhà nấu”, không phải đồ ăn nhanh, đồ ăn sẵn chế biến công nghiệp tại các quán ăn, siêu thị. Nếu bạn là người biết nấu ăn, sáng tạo và thực đơn của bạn có thể bán với mức giá rất hợp lý so với đối thủ cạnh tranh như quán ăn nhanh, siêu thị đồ ăn chế biến sẵn, bạn hoàn toàn có khả năng thắng cuộc, vừa thỏa đam mê, vừa có thể kiếm thêm thu nhập tại nhà, tại sao không?

1.Vệ sinh an toàn thực phẩm ưu tiên hàng đầu

Không cần đầu tư lớn, món ăn chỉ cần được đặt hàng trước qua internet hoặc điện thoại là bạn có thể làm công việc bếp núc ưa thích, với vai trò bếp trưởng trong chính nhà bếp quen thuộc của mình, như một công việc đảm bảo thu nhập. Lợi thế của bạn là khi làm việc tại nhà: hàng có thể được đảm bảo với chi phí thấp hơn. Bằng cách tính phí thấp hơn cho việc phục vụ khách hàng như ở nhà hàng, bạn sẽ tiết kiệm công sức và giảm chi phí cao liên quan đến việc mở nhà hàng, duy trì nhà hàng, thuê nhân viên….

Nhìn chung, để có được lòng tin khách hàng, sau đánh giá về chất lượng món ăn tùy vào gu ăn uống của khách, chắc chắn bếp của bạn phải được lau chùi dọn dẹp siêu sạch, từ đó khách hàng mới yên tâm và tin tưởng ở bạn. Bạn sẽ cần xây dựng một bầu không khí tuyệt vời của sự tự tin về tay nghề, cẩn trọng trong nấu nướng, và chắc chắn tiếng lành đồn xa, chính khách hàng sẽ phản hồi và mang lại cho bạn thêm các mối liên kết mới. Nhưng hãy cẩn thận, đừng biến phòng khách của bạn thành một nhà hàng. Bạn không có quyền và không được phép bán đồ uống, thậm chí là đồ không có cồn. Cần có giấy phép (do cơ quan thuế phát hành) đối với loại mặt hàng này.

Nhà bếp của bạn phải là vệ sinh hoàn hảo. Bạn có thể bị kiểm tra bất cứ lúc nào bằng các dịch vụ có trách nhiệm kiểm tra sức khoẻ, cảnh sát và / hoặc DGCCRF (Quản lý thị trường). Đừng ngần ngại cho khách hàng thấy cách bạn nấu nướng và dọn dẹp, họ sẽ có thêm cách nhìn nhận và đánh giá tích cực hơn. Cách truyền thông này sẽ là một cách quảng cáo, tương tác tốt với khách hàng.

2.Trạng thái pháp lý
Ít nhất khi bắt đầu với ý tưởng kinh doanh này, bạn có thể tự đăng ký dưới dạng hoạt động của doanh nghiệp nhỏ (la micro entreprise – ex nom de l’auto entrepreneur). Bạn sẽ không có bất kỳ rủi ro, phí xã hội và thuế của bạn được bao gồm trong một tỷ lệ phần trăm, rất nhỏ để trả, có liên quan đến doanh thu đạt được.

Lợi thế: Có thể biết chính xác bạn phải trả bao nhiêu tiền để hoạt động và duy trì.

Bất lợi: Doanh thu hàng năm của bạn bị giới hạn (Khoảng 33.100 euros, hoặc 2.758 euros mỗi tháng, các chi phí sẽ được tính xuống. Truy cập để biết thêm thông tin tại trang:  autoentrepreneurs.com). Sau đó, nếu bạn đạt đến doanh số cao vượt ngưỡng, bạn có thể chọn một trạng thái khác cho định dạng công ty.

Nếu bạn kinh doanh một mình thì trạng thái SASU có lợi hơn là EURL. Nếu bạn có ít nhất hai người cùng kinh doanh, phải thông qua trạng thái của SAS (chứ không phải là của LLC). Với hai trạng thái/định dạng kinh doanh này, không có giới hạn ngưỡng nào bị vượt quá, thì bạn có thể phục hồi VAT, và chi tiêu các khoản chi tiêu của bạn như là một khoản khấu trừ từ lợi nhuận, tất cả điều này là dường như là không thể khả thi trong định dạng trạng thái doanh nghiệp nhỏ – micro entreprise.

Hoạt động buôn bán đồ ăn chế biến tại nhà cần phải có đăng ký thương mại và dịch vụ. 

3.Tôn trọng pháp luật
Hoạt động này được quy định và đánh giá dựa vào tiêu chí “Thức ăn nhanh, bán tại chỗ và hoặc bán cho khách mang đi”. Để bán bia và thức uống có cồn, bạn sẽ cần phải có giấy phép (khó có được). Việc bán nước trái cây chưa lên men chỉ là sự cho phép (thuộc thẩm quyền của tòa thị chính, nơi sẽ cho bạn biết các thủ tục bắt buộc).

Nếu sinh sống tại Paris, nên đề cập đến địa hạt của cảnh sát. Tại các phòng ban của các quận Haut Rhin, Bas Rhin và Moselle, chính quận phải được yêu cầu giấy phép hoạt động từ ban quản lý thị trường trước khi cho tiêu thụ đồ uống tại nhà bạn hay khách mua mang đi. Bản khai báo sẽ được thị trưởng thành phố gửi đi trong vòng 3 ngày một bản sao đầy đủ cho công tố viên.

Ngoài ra, bếp (hoặc một phần của căn hộ) của bạn phải tuân theo các biện pháp an toàn và phòng cháy. Bạn phải nộp đơn xin một dịch vụ đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy đến quận huyện của mình.

comuneat.jpg

5.Mở một đăng ký bảo hộ an toàn
Đăng ký này là bắt buộc. Nó phải cho biết danh tính của công ty, số đăng ký trong sổ đăng ký thương mại và các thông tin khác liên quan đến an ninh của cơ sở và đặc biệt:

– Các hướng dẫn khác nhau được thiết lập trong trường hợp hỏa hoạn, bao gồm hướng dẫn sơ tán có tính đến các loại khuyết tật khác nhau,
– Những ngày kiểm tra và đánh giá khác nhau và những đánh giá về tình hình bảo đảm an toàn tại nhà bạn
– Ngày sửa chữa và các điều kiện cần thay đổi, tính chất, tên của nhà thầu và, nếu có thể, kiến ​​trúc sư hoặc kỹ thuật viên chịu trách nhiệm giám sát công việc.
Các yếu tố này phải được cung cấp cho chính quyền và sẽ được sử dụng bởi các chuyên gia trong trường hợp thiên tai khách quan để kiểm tra mức độ an ninh của cơ sở (điều R123-51 của Bộ Luật Xây dựng và Gia cư).

6. Các giấy tờ phải có 
– Chứng minh nhân dân (chứng minh nhân dân, hộ chiếu),
– Đối với người có giấy phép kinh doanh buôn bán đồ ăn tại nhà, tài liệu cho thấy rằng lời khai phảo sử dụng tiếng Pháp hoặc công dân của một nhà nước của Cộng đồng châu Âu hay quốc gia khác đã ký kết một thỏa thuận song phương với bản Tuyên ngôn France.- trên in Cerfa số 11542-04.

– Khách hàng có thể tìm thấy bạn trong mục quảng cáo thông tin của vùng, khu bạn ở. Sau đó họ có thể thử nghiệm và truyền miệng cho nhau những đánh giá, nhận xét, mời gọi bạn bè cùng thử … Tuy nhiên, bạn cũng có thể thu được những khách hàng  bằng cách khác: sử dụng “người môi giới kinh doanh”. Đây là những hoạt động độc lập. Họ giới thiệu bạn với khách hàng mà không có cam kết nào cả hai bên. Đổi lại cho khoản đóng góp của khách hàng này, bạn cho nó một khoản hoa hồng nếu các khách hàng tiềm năng mua cho bạn một hoặc các bữa ăn. Đó là cách để bạn thiết lập một mạch thương mại mà không cần phải tốn một xu. Bạn sẽ tìm thấy một bài báo thú vị để biết thêm về chủ đề này trên trang web: montermonentreprise.com.

Ngoài ra, nếu bạn đang khởi nghiệp, bạn cũng có thể cung cấp cho bạn bè của bạn để trở thành nhà cung cấp kinh doanh, đặc biệt là nếu họ đang tìm kiếm một cơ hội để xây dựng món ăn mới cho menu. Bạn cũng có thể có được một “bán ý tưởng món ăn” , bao gồm tất cả những gì là cần thiết cho sáng tạo này…

LIEN99 Dịch

http://www.editionsjuridiquespratiques.com/idees-repasfaitmaison-cuisine2.html