BILAN: Hoạt động - Activités clés 2018-2019, CÁC DỰ ÁN - ACTIVITÉS & PROJETS LIEN 99, Tài liệu & Các khóa học, Workshops LIEN99

Bản tin#1 Workshop LIEN99: Workshop về Ngành đá quý đã diễn ra vào ngày 1.12.2018


Để có nhiều lựa chọn và thành công vượt bậc trong cuộc sống, bạn cần chủ động trau dồi bản thân, tiếp thu những tinh hoa của ngành nghề, lĩnh vực, nền văn hóa mà mình yêu thích và mong muốn có sự tương tác hiệu quả. “Nhập gia tùy tục” luôn đúng vì mỗi ngành nghề, xã hội, văn hóa đều là một thế giới với những ‘mật mã’ riêng của mình từ đơn giản đến phức hợp.

Việc nâng tầm kiến thức đem lại sự nâng tầm trong trải nghiệm và tạo ra những cơ hội mới. Mỗi ngày, mỗi cuộc gặp đều là những cơ hội, hãy chuẩn bị cho mình những điều tốt nhất để nhận được những cơ hội tốt nhất, đạt được kết quả tốt nhất cho bản thân và gia đình trong một môi trường quốc tế cần sự hiểu biết đa văn hóa, đa lĩnh vực như hiện nay”.

Sophie de la Bigne – chuyên gia tư vấn cao cấp về Nghệ thuật giao tiếp và Văn hóa ứng xử Pháp.

*****

Thời điểm đầu tháng 12/2018 đánh dấu một hoạt động đầu tiên được mở ra dành cho người Việt tại Pháp: các workshops do công ty LIEN 99 tổ chức, với thông điệp « Mở rộng kết nối – Chia sẻ tri thức – Phát triển bản thân« .

Các workshops mở rộng dành cho mọi lứa tuổi, được tổ chức theo concept hiện đại và năng động, gọi là P.T.T gồm: Phương pháp dễ hiểu + Thông tin chính xác + Tư duy “truyền nghề” với những chia sẻ đặc biệt từ trải nghiệm trực tiếp của các chuyên gia khách mời, không sách vở nào có thể viết ra hết, mục tiêu là đem đến cho người tham gia những thông tin, kinh nghiệm bổ ích, độc đáo, những tầng kiến thức và góc nhìn mới.

Số lượng người tham gia hiện tại chỉ từ 8 đến 15 người đăng ký đầu tiên để đảm bảo hiệu quả tốt nhất trong giao lưu.

Lần đầu tiên, người Việt Nam tại Pháp sẽ tiếp cận nhiều chủ đề thú vị tưởng rất quen thuộc nhưng vẫn còn là ẩn số với đại đa số. Việc « nhập gia tùy tục » để hòa nhập và đạt được tương tác hiệu quả nhất trong một lĩnh vực, ngành nghề là vô cùng cần thiết, mở rộng hơn nữa là việc hòa nhập vào một nền văn hóa, xã hội, cụ thể là ở nước Pháp. Bên cạnh đó, việc làm chủ kiến thức về văn hóa nguồn của mình – Việt Nam – chắc chắn là điều không thể thiếu và hữu ích trong cuộc sống, thành công của người Việt tại Pháp.

Ba chủ đề hiện nay thuộc độc quyền của LIEN 99:

  1. Ngành đá quý – Từ kiến thức về đá đến người tiêu dùng thông minh,
  2. Các câu chuyện về Cổ vật Việt Nam và kiến thức về ngành sưu tầm nói chung,
  3. Văn hóa Pháp và Tinh hoa của nghệ thuật giao tiếp chuyên nghiệp Pháp.

Theo đó, vào ngày 1/12/2018, workshop đầu tiên về Ngành đá quý đã được tổ chức. Khách mời chuyên gia Mike HOONG, người Pháp gốc Hong Kong, có bằng chuyên gia đá tại Pháp, đã làm việc trong lĩnh vực này trong 10 năm ở vị trí Quản trị cao cấp tại Học viện quốc gia đá quý của Pháp, phụ trách các lớp học đào tạo chuyên gia cho các thương hiệu đá quý nổi tiếng của Pháp (Chaumet, Bulgari, Cartier,…), tham gia tổ chức các hội thảo quốc tế, anh cũng là người bổ sung cho bộ sưu tầm đá của phòng thí nghiệm Học viện Quốc gia đá quý, có mối liên kết chặt chẽ với rất nhiều chuyên gia trong giới từ các Bảo tàng đến những chuyên gia làm việc tại mỏ.

Với phương pháp diễn đạt dễ hiểu, sự am tường về thế giới đá cũng như đá trong văn hóa Đông-Tây, Mike HOONG đã đem lại cho buổi workshop Nhập môn về Ngành đá quý sự hào hứng cho tất cả người tham gia.

Những người tham gia có độ tuổi từ 10 tuổi đến 70 tuổi, thuộc nhiều ngành nghề khác nhau (kỹ sư, nhà văn, nhà thơ, giáo viên, doanh nhân, công chức,…), đã dễ dàng tiếp cận với những kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm được chia sẻ tại chỗ, đồng thời thực hành các kỹ năng nền tảng nhất cho việc nhận diện thế giới đá và kiến thức của người tiêu dùng về độ thật-giả của đá trên thị trường.

Ý kiến của chị Nguyễn Vũ Như Quỳnh, doanh nhân:

« Học về đá, tôi được thỏa mãn niềm đam mê, lắng nghe những câu chuyện thú vị về đá, ngắm những sắc thái của đá, hòa điệu tâm hồn cùng sắc đá. Nhưng bên cạnh đó, thầy Mike còn chỉ cho chúng tôi những cách chọn đá, để cho giúp tôi không còn nhẹ dạ mua những viên đá mà người ta cố tình, chỉ vì lợi ích cá nhân mà làm giả rất tinh vi lừa khách hàng….

Khi được thầy Mike hướng dẫn cơ bản và sơ lược về đá, tôi nghĩ: “Tôi đã sẵn sàng khám phá thế giới diệu kỳ của đá, sản vật tuyệt vời của thiên nhiên, như việc cởi mở đón chào những tri thức mới trước đây còn xa vời, cùng những người bạn cùng chung sở thích, như Mike, như các bạn của tôi…” (https://lien99.com/2018/12/09/tu-workshop-den-cau-chuyen-ve-da-cua-hai-me-con/)

Ý kiến từ nhà văn Trần Thị Hảo:

« Sự khám phá tuyệt vời về những bước đầu quan trọng nhất của ngành Đá quý, như về đặc tính, về sự phong phú và đa dạng của đá quý, về cách phân biệt đá giả và thật, về thuật ngữ đá doublet hay không doublet,… Chúng tôi đã rất vui được khám phá những điều này qua phương pháp vừa sinh động vừa mang thông tin chính xác của chuyên gia Mike HOONG…

Magnifique découverte des premiers pas indispensables en Gemmologie, des qualités, de la richesse et de la variété des pierres précieuses, de la manière de distinguer la vraie de la fausse, le doublet du non doublet etc… Quel bonheur de nous les faire découvrir de cette façon si vivante et si documentée par M. Mike HOONG… »

(https://lien99.com/2018/12/06/workshops-sur-la-gemmologie/)

Hình: LIEN 99.

Năm 2018 khép lại với mỗi người, và LIEN 99 hy vọng rằng buổi worskhop sẽ là điểm chấm phá thêm chút trọn vẹn cho bức tranh trải nghiệm cuộc sống của những người đã tham gia. Tháng 1/2019, LIEN 99 sẽ tiếp tục với workshop đầu tiên của hai mảng còn lại:

  • Ngày 13/1/2019: Các câu chuyện về Cổ vật Việt Nam và kiến thức về ngành sưu tầm nói chung,
  • Ngày 20/1/2019: Văn hóa Pháp và Tinh hoa của nghệ thuật giao tiếp chuyên nghiệp Pháp.

Thông tin sẽ được cập nhật rất sớm trong vài ngày tới.

page 4

Votre commentaire

Choisissez une méthode de connexion pour poster votre commentaire:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l’aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s