CÁC DỰ ÁN - ACTIVITÉS & PROJETS LIEN 99, Tài liệu & Các khóa học, Thương hiệu châu Á, Workshop Kiến thức văn hóa Việt Nam, Workshops LIEN99

Bản tin #3 WORKSHOP LIEN 99: Workshop gặp chuyên gia Loan de Fontbrune đã diễn ra ngày 13/1/2019.


Ngày 13/1/2019, từ 15 giờ đến 17 giờ tại QUEEN’S HOTEL*** quận 16 Paris, đã diễn ra workshop gặp gỡ, giao lưu với chuyên gia Loan de Fontbrune quanh đề tài Cổ vật Việt Nam tại Pháp. Buổi gặp đã kín đăng ký ngay trước khi hết thời hạn đăng ký, và tại chỗ, số người tham gia đầy đủ như dự kiến.

Đây là lần đầu tiên Chuyên gia Loan de Fontbrune xuất hiện trong một hoạt động chia sẻ tri thức đến với công chúng đa dạng. Hơn 20 năm làm việc trong giới nghiên cứu và trong lĩnh vực rất đặc trưng chuyên « đối thoại » cùng cổ vật của chị đem lại cho chị những kiến thức, kinh nghiệm độc đáo, đặc sắc, nhưng cũng là sự bỡ ngỡ của chị khi lần đầu tiếp cận với công chúng ngoài lĩnh vực. Chị rất ngạc nhiên và vui mừng vì sự tham gia nhiệt tình của người tham gia, các câu hỏi thú vị và sự mong muốn tiếp cận hơn nữa lĩnh vực này từ nhiều thế hệ người tham gia. Chị cho rằng sự chuẩn bị của mình nhờ vậy sẽ càng chu đáo hơn khi đã biết được nhu cầu học hỏi từ buổi giao lưu trực tiếp đầu tiên này.

Đa số khách mời đều bày tỏ sự thích thú khi được kết nối và làm quen với chị, được có những dịp trao đổi về những đề tài « tưởng quen mà lạ » này, và đều mong muốn sẽ có dịp được học hỏi nhiều hơn, được tận tay chạm vào các món cổ vật đặc biệt của Việt Nam, được nghe những ý kiến thẩm định ngày càng chuyên sâu hơn nữa. Và đó cũng là điều là LIEN 99 mong muốn cùng với Chuyên gia Loan de Fontbrune thực hiện và đem lại cho công chúng các trải nghiệm văn hóa ngày càng đặc sắc hơn.

Dẫn dắt chương trình là một gương mặt trẻ, năng động, mới toanh: Tâm Tâm – chàng trai cựu học sinh trường chuyên Lê Hồng Phong, học chuyên ngành Mỹ thuật tại Sorbonne Paris 1, là một trong những sáng lập viên webmagazine Out and Out, hiện đang sống và làm việc ở Paris, rất tâm huyết tạo ra những hoạt động chia sẻ kiến thức và niềm đam mê nghệ thuật cho thế hệ trẻ. LIEN 99 luôn hỗ trợ các hoạt động văn hóa và ủng hộ sự thành công của những người trẻ Việt Nam năng động tại Pháp. Tâm Tâm và OAO sẽ cùng LIEN 99 đồng hành trong những dự án sắp tới.

LIEN 99 xin trân trọng cảm ơn Chuyên gia Loan de Fontbrune, Tâm Tâm, cùng tất cả những người tham gia workshop đã đến vì yêu thích hoạt động văn hóa-tri thức, để ủng hộ cho những người Việt trong lĩnh vực này, và để kết nối với nhau ngày càng rộng mở.

Workshop không tránh khỏi sơ suất trong việc tổ chức, mọi góp ý xin gửi về BTC theo email: lien.vf99@gmail.com. LIEN 99 xin tiếp nhận và chân thành cảm ơn.

Một vài hình ảnh © LIEN 99:

img_6801img_6739img_6754img_6772img_6795

 

Bài viết & Hình ảnh: © LIEN 99.

Votre commentaire

Choisissez une méthode de connexion pour poster votre commentaire:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l’aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s