KHẢO SÁT-THỐNG KÊ-INFOGRAPHIE, Khảo sát tại Pháp

Khảo sát: Số khách du lịch quốc tế đến Paris & IDF năm 2018


Theo số liệu của Cục du lịch của Paris và các vùng phụ cận (IDF), năm 2018, thủ đô Paris và các vùng phụ cận đã đón tiếp 50,1 triệu khách du lịch. Số lượng khách du lịch này đã đem lại tổng cộng khoảng 21,7 tỷ euros cho Paris và IDF.

Thống kê này cũng đã đưa ra một dữ liệu rất tích cực khi cho biết rằng gần 8 trên 10 khách du lịch là những người quay lại Paris & IDF sau khi từng đến đây ít nhất 1 lần trong vòng 5 năm qua; và gần 9 trên 10 khách mong muốn được quay lại đây lần nữa trong vòng 1-2 năm tới.

Ngược với tình hình phần nào rối ren tại Pháp năm 2018, rất bất ngờ là 9 trên 10 khách du lịch bày tỏ sự hài lòng về chuyến đi của họ tại Paris và các vùng phụ cận.

Ba hoạt động chính của du khách là:

  • tham quan bảo tàng và các công trình (72,1%),
  • đi dạo thành phố (68,9%),
  • mua sắm (40,7%).

KHÁCH DU LỊCH PHÂN BỐ THEO VÙNG: Paris có 7 vùng phụ cận, gọi chung là Ile-de-France (IDF). Trong 50,1 triệu du khách, phân bố số lượng khách thấy khá rõ là chủ yếu trải kỳ nghỉ tại thủ đô Paris (57%), còn hai vùng phụ cận có ít du khách nhất là Seine-Saint-Denis và Essonne vì vị trí địa lý tương đối xa và tình hình an ninh có tiếng là phức tạp.

Sans titre

 

KHÁCH DU LỊCH LÀ NGƯỜI PHÁP: Trong số 50,1 triệu khách du lịch đến Paris & IDF có đến 27,9 triệu khách là người Pháp đến từ các tỉnh thành và các đảo của Pháp. Tuy chiếm hơn phân nửa số lượng du khách nhưng doanh thu từ khách Pháp đem lại là 7,5 tỷ euros, chỉ chiếm 1/3 doanh thu chung.

KHÁCH DU LỊCH QUỐC TẾ: Trong khi đó, du khách quốc tế, với 22,2 triệu người, đã đem lại cho Paris & IDF 14,2 tỷ euros. Du khách đến từ các nước châu Âu đem lại doanh thu cao nhất với 5,7 tỷ euros. Du khách châu Á đứng thứ hai với 3,2 tỷ euros, chủ yếu từ du khách Trung Quốc (4,4%) và Nhật bản (2,1%).

Trong hạng mục du khách châu Á, một tín hiệu đáng mừng là từ năm 2017 đến nay, khách du lịch Việt Nam đã xuất hiện trong danh sách thống kê của Pháp, chiếm 0,1% lượng du khách châu Á chung. Điều này chưa từng xuất hiện trong các bảng thống kê từ năm 2016 trở về trước, chứng tỏ người Việt Nam đến Paris & IDF đã tăng đáng kể. .

ĐỘ DÀI KỲ NGHỈ VÀ ĐỘ HÀI LÒNG:

Về độ dài của kỳ nghỉ, du khách đến từ các nước châu Phi đứng đầu với thời gian trung bình là 8,1 đêm.

Du khách đến từ Bắc Mỹ được xem là tương đối dễ chịu, thể hiện độ hài lòng khá cao với kỳ nghỉ của họ tại Paris & IDF. Ngược lại, khách châu Á thể hiện sự hài lòng thấp nhất; điều này đã thể hiện từ những năm gần đây, khi mức độ dịch vụ và năng động của các thành phố châu Á không ngừng tăng cao trong khi tại Pháp, điều này diễn biến khá chậm.

CRT_Guide Repères 2019_OK.indd 

Nguồn: Cục Du lịch Paris & IDF.

Để có những khảo sát chi tiết và cụ thể hơn theo nhu cầu,

liên hệ LIEN 99 qua email: lien.vf99@gmail.com

 

Votre commentaire

Choisissez une méthode de connexion pour poster votre commentaire:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l’aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s